Chúc Mừng Sinh Nhật ptgdn.com

- GS Võ Anh Dũng -

Hôm nay là ngày đầu Thu và cũng là ngày sinh nhật thứ sáu của Web site trường Phan Thanh Giản Đà Nẵng, ptgdn.com.

Mùa Thu năm 2003, những cánh chim Phan Thanh Giản ở muôn nơi đã mang những cộng rơm kỷ niệm, những chiếc lá thương yêu về xây  tổ mới để có một nơi chốn gặp gỡ, hàn huyên, ôn lại những kỷ niệm thân yêu của thời cắp sách.

Trong sáu năm ròng rã, những tác phẩm đóng góp đủ mọi thể loại của cựu giáo sư và cựu học sinh PTGĐN cùng các thân hữu làm  khu vườn văn nghệ của Web trường càng ngày càng khởi sắc và phong phú thêm.

Hai người trẻ tuổi, Web Masters của trang nhà, chị Trần Thiếu Lan và anh Võ Đình Huy là những cựu học sinh vừa có khả năng, vừa có lòng với ngôi trường xưa, đã bỏ nhiều công sức chăm sóc trang nhà để phục vụ các đồng môn tại hải ngọai cũng như ở quê hương VN.

Tôi may mắn được nghe vài tâm tình của chị Lan và anh Huy trong việc điều hành Web trường và xin phép hai anh chị được chia xẻ với quí vị và các anh chị vì tôi nghỉ chúng ta đã xem nhau như anh, chị, em trong đại gia đình PTGĐN.

Chị Lan: " Lan xem Web trường như đứa con tinh thần của Lan và Lan cố gắng chăm sóc nó với hy vọng  web trường là mối liên lạc và là nơi ghé chân của tất cả cựu giáo sư va cựu học sinh PTGĐN để tìm về những hình ảnh, những kỷ niệm dấu ái của những năm tháng sống dưới mái trường PTG thân yêu."

Anh Huy: " Em rời VN lúc còn nhỏ,  nên tiếng Việt của em  rất kém nhất là viết. Qua những năm tháng làm việc với chị Lan, tiếp xúc với nhiều anh, chị cựu học sinh PTGĐN, em đã học hỏi được rất nhiều và em cảm thấy tiếng Việt của em khá hơn .
Em thấy các anh chị PTG rất có tình, mới gặp nhau mà các anh, chị em coi em như 1 đứa em trong gia đình với tất cả chân tình."

Chị Lan và anh Huy thỉnh thoảng chia xẻ với tôi những email khen ngợi, khuyến khích của quí Thầy, Cô và các anh chị cựu hs PTG. Những  giòng thư là những động lực mạnh mẻ, những hổ trợ tinh thần quí giá để hai anh, chị hăng say phục vụ.

Ngoài ra, trong mục góp ý trên trang nhà, có những tâm tình ngàn phương rất dễ thương của những người khách quí, chưa bao lần đặt chân đến Đà Nẵng, đã dành những cảm tình đặc biệt cho web trường như sau:

Anh John Dinh: " Lâu lâu mới gặp được một Web site tuyệt đẹp như ptgdn Web site. Hình ảnh đẹp, nhạc hay, nội dung phong phú. Xin hoan hô và cảm ơn các bạn đã cho visitor nầy thưởng thức những bức hình đẹp và những bản nhạc thật hay."

Một độc giả tên Cao Hữu Dung:" Xin có lời khen ngợi ban chấp hành ptgdn Web site. This is the best, most organized website I ever visited!! Just listened to your selection of nhac Noel!! Very appreciate that you have given me some quality time, look at old pictures and listen to the beautiful music. Please keep it up.
Regards,

Cựu giáo sư Đinh thị Thu Nguyệt viết: "Xin chân thành cảm ơn quí vị đã dày công sọan website rất hay và có ý nghỉa. Tôi được nghe " ké" nhờ 1 người bạn cũ ở Đại Học Sư Phạm Sài Gòn. Lúc xưa tôi dạy tại Rạch Giá.
Kính chúc quí anh chị dồi dào sức khỏe, mọi sự an lành."

Anh San Pham :" Tôi thường lang thang trên xa lộ tin học tìm đọc mọi chủ đề thượng vàng, hạ cám. Những khi muốn tìm lại những hoài niệm thuở học trò, tôi hay truy cập những trang nhà của các trường trung học trước năm 1975. Một trong những trang nhà cho tôi nhiều ấn tượng đẹp đó là ptgdn.com. Ngoài những bài viết hay, chính trang nhạc của quý anh, chị đã giúp tôi giảm bớt những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày................."

Một độc giả tại Việt Nam tên Quỳnh Quách :"Xin tự giới thiệu tôi 47 tuổi, hiện đang sống và làm việc tại Sài Gòn, Cha là sĩ quan không quân trước năm 1975 ( đã mất cách đây 5 năm), Mẹ hiện đang sống ở California. Tôi có một người bạn là cựu học sinh của quí trường hiện đang sống và làm việc tại Hoa Kỳ. Vì vậy tôi mới hân hạnh được biết đến website của quí trường.Vào Website tôi thực sự cảm mến quí anh chị, đúng là một đại gia đình PTGĐN. càng xem càng thích. Với tôi đây là một trang đầy ấn tượng đẹp và tôi đã chỉ cho con gái tôi xem để cháu thấy được tình cảm thầy, trò, các mối liên hệ bạn bè về một thời áo trắng học trò đầy kỷ niệm có ý nghiả cao đẹp như thế nào....................."

Một độc giả từ Pháp, chị Thục Anh :"..............Từ lâu tôi đã thầm cảm ơn các anh, chị trong ban điều hành website ptgdn.com. Các anh chị đã bỏ công sức và thời gian để tạo nên một trang web nhằm làm cho mỗi cựu học sinh PTGĐN có thể tìm lại gần nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp của một thời áo trắng đã qua mà không bao giờ gặp lại, hình thức trình bày sáng sủa, và đặc biệt là phần nhạc, tôi biết phải có một công sức chọn lọc, mà bất cứ người nào được tôi giới thiệu cũng đồng ý rằng phần nhạc được chọn lọc quá hay.. Một lần nữa vô cùng cảm ơn ban điều hành website, chúc các anh chị luôn luôn mạnh khỏe."

Trường PTGĐN  không còn, nhưng tinh thần PTG sẽ tồn tại lâu dài qua tinh thần tôn sư trọng đạo, qua tình thương yêu của các cựu học sinh PTGĐN cho nhau và cho ngôi trương yêu dấu và nhất là nhờ website của trường, nơi lưu trữ những hình ảnh, những kỷ niệm học trò.Vào web trường ta có cảm giác như đi qua cổng trường xưa, gặp lại những vị ân sư,  được nhìn lại bụi phấn rơi tên bục giảng, nghe lại tiếng cười đùa hồn nhiên của bạn bè và cảm thấy mình tìm lại được tuổi thơ.

Xin chúc mừng sinh nhật thứ sáu ptgdn.com!

Xin cảm ơn và cầu chúc chị Trần Thiếu Lan và anh Võ Đình Huy luôn luôn mạnh khỏe, hưởng đầy ơn, phước để gìn giữ khu vườn kỷ niệm của đại gia đình Phan Thanh Giản Đà Nẵng.

Xin phép chàng rễ quí của trường PTGĐN, thi sĩ Thái Tú Hạp,  được dùng 4 câu thơ của anh viết cho Đại Hội V tại San José để kết thúc bài viết nầy.

Tâm như mở cánh phượng hồng.
Mây ngàn chuyển hóa thành sông cội nguồn.
Hạ vàng rực rỡ tình thương...
Quê người tưởng nhớ mái trường dấu yêu

Võ anh Dũng

Longview,
Ngày đầu Thu,  22-09-09

 


Cũng với chủ đề sinh nhật website PTGDN, xin mời quí vị bấm vào ĐÂY