Tháng chín và sinh nhật web trường

- GS Võ Anh Dũng -

Sáng nay thức dậy, không còn thấy mặt trời… Đó là lời ca của một nhạc phẩm TCS. Đó cũng là 1 diển đạt trung thưc về thời tiết của tiểu bang Washington, tiểu bang với mưa nhiều, nắng ít.

Nơi tôi ở, một thành phố nhỏ của tiểu bang Washington, là một thung lũng nên khí hậu thay đổi thật bất ngờ.

Mới cách đây vài tuần, trời rất nóng. Mới 7 giờ sáng mà nắng đã chói chan và những ngọn cây trên đường đến sở đã thắp nến lên 2 hàng

Chừ thì trời đã trở rét.

Tháng chín. Mùa Thu đã trở mình với những đám mây bàng bạc nhốt kín mặt trời, với những cơn gió heo may se lạnh làm rơi những chiếc lá vàng đầu mùa.

Tháng chín. Nổi kinh hoàng của biến cố 9/11 vẫn chưa vơi.

Tháng chín. Thành phố New Orleans vẫn hoang tàn. Đã có những người Việt nam thân yêu sống đời tị nạn lần thứ 3.

Tháng chín. Mùa tựu trường nơi quê người làm nhớ quay quắt những ngày khai gỉảng xa xưa ở quê nhà.

Và tháng chín năm nay đánh dấu 2 năm ngày thành lập trang nhà Phan thanh Gỉan Đà nẵng.

Tháng chín năm 2003, Web trường được thành lập như một thăm dò, như một nghe ngóng.

Vậy mà sự đáp ứng thật bất ngờ với những ân cần khuyến khích, với những góp ý xây dựng.

Thiếu Lan và Huy, một ở Canada, một ở Mỹ đã miệt mài làm việc . Cựu học sinh PTGDN và thân hữu viếng trang nhà càng ngày càng đông. Bài vở đủ mọi thể loại được gửi về tấp nập. Hai chị em Lan và Huy đã phải thức khuya, phải hy sinh những giờ nghĩ cuối tuần để cập nhật hóa các tin tức, post các sáng tác văn nghệ trên web trường.

Sự cộng tác đầy nhiệt tình của Hồ Thủy mới đây đã gíup Lan và Huy rất nhiều trong việc điều hành và đã làm trang nhà phong phú hơn về nội dung lẫn hình thức.

Sau 2 năm hoạt động, Web trừơng đã trở thành 1 ngôi nhà khang trang , chen vai cùng Web sites của các trường bạn để nuôi dưởng tình đồng môn hiếm quí nói riêng và tình đồng hương Quảng Nam, Đà nẵng nói chung.

Sự trưởng thành của trang nhà là do sự làm việc đầy nhiệt tình của các anh chị em trong ban điều hành, sự đóng góp bài vở, tin tức của đồng môn và thân hữu .

Diễn dàn PTGDN mà chúng ta thường gọi môt cách thân mật là “ Quán “ PTG (Phanthanhgiandanang@yahoogroups.com) đã đóng 1 vai trò quan trọng trong sự thành công của trang nhà. “ Quán” là 1 chiếc nôi êm ái của Web trường với rất nhiều bàn tay săn sóc đầy thương yêu của các anh chị em sinh họạt trong quán từ ngày Web trường mới chào đời.

Anh Đổ Tiến Như mà chúng ta thân mật gọi là “Chủ quán “đã điều hành Quán với tất cả nhiệt tâm và năng khiếu của mình. Sự cộng tác của anh Trần Kỳ Sơn mới đây đã làm Quán thêm khởi sắc.

Quán như một phòng gia đình ( family room ) và một phòng ăn ở đó chúng ta đã quây quần sau những ngày giờ vất vả nặng nhọc với công ăn viêc làm, kể cho nhau nghe những vui buồn của cuộc sống, chia xẻ tin tức của Thầy , Cô và bạn bè . Với sự tế nhị và chín chắn của hai anh , không khí của Quán luôn luôn vui nhộn trong tinh thần tương kính lẫn nhau.

Tháng chín năm 2005, đốt 2 cây nến để kỹ niệm sinh nhật Web trường và chúc mừng các anh chị em trong ban điều hành.

Sự thay đổi thời tiết khi chuyển mùa, biến cố kinh hòang 9/11, những thiên tai đang xảy ra tạị các tiểu bang miền Nam nước Mỹ nói lên cái vô thường của vạn vật và sự mong manh của kiếp nhân sinh thì Quán PTG, Web site của trường là nơi chốn dấu yêu để nuôi dưởng những tình cảm thật trong sáng và cao quí là tình Sư Đệ, tình Đồng Môn và tình Bằng Hữu.

Xin gữi đến anh Đổ Tiến Như, anh Trần Kỳ Sơn, chị Trần Thiếu Lan, chị Hồ Thủy, anh Võ Đình Huy lời cảm ơn sâu xa và lời khen ngợi chân thành của tôi , một niên trửơng, về công lao và nhiệt tình của các anh, chị.

Cầu chúc các anh, chị nhiều sức khỏe và hạnh phúc để tiếp tục điều hành Quán và Web trường,và mang đến cho đời những món ăn tinh thần ngào ngạt gia vị yêu thương.

Võ anh Dũng
Tháng 9 năm 2005